Aeron của Bill Stumpf và Don Chadwick

Công việc của nhà thiết kế sản phẩm bao gồm các phần ngang nhau: nhà khoa học, kỹ sư, nhà lưu trữ—công việc của họ, là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và mày mò, có thể bắt đầu như một thứ và biến thành một thứ hoàn toàn khác. Không ai biết rõ điều này hơn các nhà thiết kế Bill Stumpf và Don Chadwick, những người đã dành nhiều năm nghiên cứu kết hợp về cách mọi người ngồi. Sản phẩm chung nổi tiếng nhất của họ là Ghế Aeron, một cuộc cách mạng công thái học khi lần đầu tiên tung ra thị trường vào năm 1994 và hiện là tiêu chuẩn vàng cho ghế ngồi văn phòng ngày nay. Nhưng Aeron không được phát minh ra từ hư không – Chadwick và Stumpf đã làm việc với một số người tiền nhiệm để thử nghiệm ý tưởng của họ về thiết kế ghế cơ bản. Đây là hành trình của Aeron, từ nguyên mẫu đến người tiên phong trong ngành.

Nhà thiết kế sản phẩm Bill Stumpf và Don Chadwick.
Mua ngay

1976

Ghế làm việc dựa trên nghiên cứu đầu tiên trên thế giới

Gần 20 năm trước khi ra mắt Ghế Aeron, Bill Stumpf đã thiết kế Ergon, thay đổi thế giới ghế ngồi văn phòng mãi mãi. Trước khi ra mắt Ergon, Stumpf đã đặt ra các tiêu chí về sự thoải mái, điều này sẽ ảnh hưởng đến định nghĩa của Herman Miller về chỗ ngồi hiệu suất cao, với quan điểm cân bằng về sự thoải mái, chức năng và tính thẩm mỹ.

1984

“Tốt nhất của thập kỷ”

Bill Stumpf đã hợp tác với Don Chadwick cho lần hợp tác về chỗ ngồi đầu tiên của họ: Ghế Equa, được tiếp thị là “chiếc ghế dành cho những người không thể ngồi yên” và đã lọt vào danh sách “Tốt nhất thập kỷ” của tạp chí Time về thiết kế.

1987

Ngồi lâu

Stumpf và Chadwick đã hợp tác nghiên cứu những chiếc ghế thoải mái dành cho người già như một phần của chương trình thí điểm. Kết quả? Ghế Sarah đã thử nghiệm động học tiên tiến cũng như loại hệ thống treo bên trong mới, sử dụng vật liệu dệt đàn hồi.

Ba chiếc ghế Ergon có màu đỏ, vàng và xanh.
Ghế Equa màu đen có chân đế 5 sao.

1994

Một cuộc cách mạng công thái học

Ghế Aeron do Stumpf và Chadwick thiết kế, ra mắt vào năm 1994 và nhanh chóng cách mạng hóa ngành nội thất văn phòng. Nó đã chứng tỏ sự tiên phong trong cả công thái học và đổi mới vật liệu nhờ vào loại vải thoáng khí độc quyền có tên là Pellicle. Vật liệu này có thể uốn cong theo nhiều hướng và đủ trang nhã về mặt thị giác để có thể tiếp xúc mà không cần bọc thêm, như bọt, vải hoặc da tiêu chuẩn thường thấy ở hầu hết các ghế văn phòng vào thời điểm đó.

xứng đáng với bảo tàng

Aeron nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn vàng mới cho ghế làm việc, nằm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA).

Ghế Aeron màu đen có chân đế 5 sao.
Mười hai người khác nhau ngồi trên từng chiếc Ghế Aeron.

1996

Giải thưởng thiết kế tốt ở Nhật Bản

Aeron đã giành Giải Vàng cho "Giải thưởng Thiết kế Tốt" ở hạng mục Văn phòng và Lưu trữ từ Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Nhật Bản (MITI).

1999

“Thiết kế của thập kỷ” ở Trung Quốc

Aeron đã nhận được giải Vàng “Thiết kế của thập kỷ” tại Trung Quốc.

2000

“Hay nhất thập kỷ” ... một lần nữa

Hiệp hội Thiết kế Công nghiệp Hoa Kỳ và tạp chí Business Week đã tuyên bố Aeron là “Thiết kế của Thập kỷ”.

2002

Hỗ trợ xương cùng PostureFit

Herman Miller giới thiệu công nghệ PostureFit đã được cấp bằng sáng chế của mình, với sự cộng tác của Tiến sĩ Brock Walker, chuyên gia chăm sóc lưng, nhà thiết kế và người nắm giữ nhiều bằng sáng chế trong các lĩnh vực bao gồm cơ sinh học và công thái học.

Phong cách và công nghệ chu đáo, tích hợp

Tạp chí Fast Company ca ngợi chiếc ghế Aeron của Herman Miller trong số 15 sản phẩm tiêu dùng được thiết kế đẹp nhất trong 100 năm qua, dựa trên "phong cách và công nghệ chu đáo, tích hợp", khả năng chi trả, khả năng tiếp cận và tác động của nó.

Mặt sau của Ghế Aeron với PostureFit SL có thể điều chỉnh.

2005

Gia đình Simpsons đã làm được điều đó!

Chiếc ghế Aeron xuất hiện trong tập phim The Simpsons "Thank God, It's Doomsday", miêu tả Chúa ngồi trên một chiếc ngai tiện dụng.

2009

Cái nôi đến cái nôi

Ghế Aeron là sản phẩm đầu tiên của Herman Miller nhận được chứng nhận Cradle to Cradle V3 Silver Level hàng đầu trong ngành, được đánh giá dựa trên hiệu quả hoạt động về môi trường và xã hội của chúng tôi.

2011

Thiết kế tốt, tuổi thọ cao

Aeron đã nhận được “Giải thưởng Thiết kế Tốt có Tuổi thọ cao” từ Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Nhật Bản (MITI).

2016

Remastered để biểu diễn ngày hôm nay

Herman Miller đã tiết lộ bản cập nhật của Aeron—được làm lại từ những chiếc bánh đúc—kết hợp nghiên cứu mới về khoa học ngồi, cùng với những tiến bộ về vật liệu, sản xuất và công nghệ—với sự trợ giúp của đồng thiết kế Don Chadwick. Aeron Remastered đã ra mắt cơ chế nghiêng tinh tế hơn, PostureFit SL có thể điều chỉnh và một Pellicle cập nhật có tên 8Z, kết hợp tám vùng “căng” riêng biệt — bốn vùng ở ghế, bốn vùng ở phía sau — để có hệ thống treo tốt hơn nữa.

2020

Người thay đổi trò chơi ban đầu

Sau khi nhận ra rằng nhiều game thủ bị thu hút bởi những chiếc ghế văn phòng của chúng tôi trong nhiều giờ liền trước máy tính, Herman Miller đã cho ra mắt dòng ghế chơi game—bao gồm cả Ghế Aeron, với màu sắc đặc biệt, toàn màu đen.

2021

Làm những điều tốt đẹp hơn cho Trái đất

Bước đột phá lớn đầu tiên của công ty trong việc phát triển sản phẩm kết hợp với nhựa tái chế ở đại dương—vật liệu tái chế được đưa vào chuỗi cung ứng, được chọn lọc từ rác thải khi đổ ra đại dương của chúng ta—tập trung vào chiếc ghế bán chạy nhất của chúng tôi.

Bốn chiếc ghế Aeron với bốn màu sắc khác nhau.
Nhà thiết kế sản phẩm Bill Stumpf và Don Chadwick

“Chúng tôi muốn có một loại ghế hoàn toàn mới.”

Thông tin thêm về Bill Stumpf Don Chadwick

Aeron Chair